capnhatthongtinsuckhoe.com

Dịch vụ xét nghiệm ADN và những lưu ý


ADN là gì? Xét nghiệm ADN là gì?
Mỗi chúng ta được sinh ra là được thừa hưởng một nửa số ADN từ mẹ và nửa còn lại là từ bố. ADN có chứa các thông di truyền được mã hóa và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Như vậy, có thể hiểu, dịch vụ xét nghiệm ADN chính là việc dùng các gốc ADN trong tế bào và trên nhiễm sắc thể để kiểm tra về nguồn gốc hình thành.
Một số mẫu có thể được sử dụng cho mục đích xét nghiệm như mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng, mẫu móng chân móng tay, mẫu tóc, mẫu cuống rốn, bàn chải đánh… Dù có sử dụng bất kì mẫu xét nghiệm nào trong số đó thì mức độ chính xác của kết quả là hoàn toàn giống nhau, bởi tất cả các tế bào trong cơ thể của một người nào đó đều có chung một kiểu ADN.
Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của y học trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung, dịch vụ xét nghiệm ADN cho phép con người có thể kiểm tra xác định huyết thống một cách chính xác nhất. Khi xét nghiệm cho thấy các mẫu ADN của mẹ, con, bố khớp nhau trong từng gen thì độ chính xác có thể lên tới 99.999%. Có nghĩa là bố và mẹ có quan hệ huyết thống ruột thịt với người con. Còn trường hợp mẫu ADN không có sự trùng khớp tức là 2 gen không có quan hệ huyết thống với nhau thì độ chính xác lên tới 100%.
Xét nghiệm ADN có ý nghĩa như thế nào?
Càng hiện đại bao nhiêu thì cuộc sống lại càng phức tạp bấy nhiêu và đôi khi chúng ta cần đến sự can thiệp của y học để có thể giải quyết được những thắc mắc của bản thân, cụ thể hơn là dịch vụ xét nghiệm ADN để xác định xem có cùng huyết thống hay không. Những trường hợp tìm người thân mất tích, hay tìm mộ liệt sĩ cũng cần phải dựa vào y học để có được kết quả chính xác nhất.
Xét nghiệm ADN cũng chính là một trong những công cụ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp cảnh sát, công an điều tra hiện trường và xác định tội phạm. Nhờ có công cụ này mà các chiến sĩ đặc vụ có thể dựa trên một số dấu vết mà hung thủ vô tình để lại hiện trường như vết máu, sợi tóc để có thể nhanh chóng tìm ra thủ phạm của vụ án là ai.

Xem thêm: https://adnhuyetthong.vn/xet-nghiem-sang-loc-truoc-sinh-nipt/

13/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *