capnhatthongtinsuckhoe.com

Loại chai nhựa, hộp nhựa nào có thể dùng nhiều lần?

Chai nhựa, hộp nhựa đã và đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi tính tiện lợi mà nó mang tới cho người sử dụng. Chúng ta thường có thói quen sử dụng đi sử dụng lại các loại hộp, chai lọ nhựa này nhưng không phải loại nào cũng có thể tái sử dụng nhiều lần. Có những loại khi bạn sử dụng lại sẽ không sao nhưng cũng có những loại khi bạn tái sử dụng lại có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe mà bạn không thể lường trước được. Hãy theo dõi bài viết đưới đây để biết được loại chai lọ nhựa nào có thể sử dụng lại được nhiều lần.
Để xác định được loại chai lọ nhựa có thể sử dụng nhiều lần đầu tiên, bạn cần phải xem dưới đáy chai, hộp nhựa được đánh mã số từ 1 cho tới 7 bên trong hình tam giác với các mũi tên, chính các ký hiệu này sẽ tiết lộ cho bạn loại chai lọ nhựa nào có thể sử dụng lại, loại nào không thể sử dụng lại.
Trong các loại chai lọ, hộp nhựa thì chỉ có mã số 1 là nhựa PET, mã số 2 nhựa HDPE, mã số 5 nhựa PP là được sử dụng cho các loại thực phẩm. Trong đó loại số một thường được sử dụng làm các chai nhựa 350ml, 500ml hoặc các dung tích khác để đựng nước uống đóng chai và các loại này bạn chỉ nên sử dụng một lần, không được tái sử dụng.
Chai nhựa có ký hiệu số 2 và số 5 là hai loại nhựa được tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm thực phẩm ăn liền. Chai nhựa số 2 được sử dụng để sản xuất các loại bình sữa, dầu ăn,… còn loại số 5 lại thường được sử dụng đêr làm màng bọc thực phẩm, hộp đựng thức ăn. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thấy ký hiệu số hai và số 5 dưới chai nhựa.
Nhựa số 6 cũng được sử dụng để làm các loại mút xốp, bao xốp, ly uống nước, ly cà phê dùng một lần và loại này chắc chắn là không nên tái sử dụng.
Nhựa mã số 3 và số 7 là hai loại nhựa tệ nhất trong các loại nhựa kể trên bởi chúng có chứa rất nhiều chất phụ gia khi sản xuất gây độc hại cho sức khỏe của con người nên bạn tuyệt đối không được dùng các loại chai nhựa như vậy để đựng thực phẩm hoặc đồ ăn tránh gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của chính chúng ta, những người trong gia đình chúng ta. Hãy luôn nhớ, tránh xa các mã nhựa số ba và số 7 để tiếp xúc với thực phẩm, đồ ăn thường ngày.
   

15/01/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *