capnhatthongtinsuckhoe.com

Phân loại kho lạnh bảo quản Hà Nội

Kho lạnh bảo quản là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng nông thủy sản, thực phẩm, thực phẩm đông lạnh và các công ty y tế, dược phẩm. Kho lạnh bảo quản có cho phép doanh nghiệp lưu trữ sản phẩm trong một thời gian dào trong điều kiện lạnh phù hợp để giúp sản phẩm giữ được độ tươi ngon, không bị ôi thiu, không bị mất chất,...để phục vụ cho quá trình phân phối hoặc cất trữ.
Kho lạnh bảo quản được chia thành nhiều loại theo các tiêu chí khác nhau. Theo kích thước thì có loại kho lạnh 50 MT, 100 MT, 150 MT,..Theo đặc điểm thiết kế thì có hai loại kho lạnh bảo quản là kho xây và kho panel. Hiện nay kho panel được sử dụng nhiều hơn cả do ưu điểm dễ lắp đặt tháo dỡ, có hình thức đẹp, giá cả lại rẻ, chất lượng bảo quản tốt. Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản thường dao động từ -2 đến 5 độ C, có thể điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với từng loại sản phẩm cần bảo quản khác nhau.
Lắp đặt kho lạnh bảo quản
Trước kia do hạn chế về công nghệ nên kho lạnh bảo quản thường là loại kho xây, chiếm diện tích lớn mà giá thành xây dựng lại đắt đỏ nên các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường không đủ khả năng tự xây dựng một kho lạnh riêng mà phải đi thuê. Song hiện tại, kiểu kho lạnh panel càng ngày càng được cải tiến về mặt công nghệ, có diện tích nhỏ gọn lại dễ lắp đặt, giá cả phải chăng đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể tự lắp đặt kho lạnh bảo quản riêng cho mình. Kho panel thực chất là loại kho lạnh bảo quản được lắp ghép từ các tấm panel cách nhiệt, được kết nối với nhau bằng khóa camplock. Các bước xây dựng và lắp đặt cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị một mặt bằng phẳng ổn định, sau đó đội thi công kho lạnh chuyên nghiệp sẽ tiến hành lắp ghép các tấm panel, lắp cửa và sau cùng là hoàn thành các vật dụng cuối cùng và kiểm tra các thông số chi tiết. 
Bảo trì kho lạnh bảo quản
Để kho lạnh bảo quản của bạn có tuổi thọ cao, không bị hỏng hóc thì một việc làm không thể thiếu đó là bảo trì định kì. Bạn đừng ngại chi ra một khoản tiền để bảo trì kho lạnh bảo quản bởi việc này sẽ giúp kho lạnh luôn vận hành trơn tru, nâng cao chất lượng bảo quản sản phẩm cũng như độ bền của kho lạnh.
Trên đây là một số thông tin về kho lạnh bảo quản. Hi vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết qua bài viết ngắn này.
30/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *