capnhatthongtinsuckhoe.com

Tổng quan về ngành học công nghệ thông tin


Ở thời đại phát triển như hiện nay, công nghệ thông tin thực sự là ngành được quan tâm chú trọng đào tạo trong xã hội. Nó được cho là một ngành mũi nhọn hướng đến thời đại số hóa ngày nay. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để thấy được tầm quan trọng của ngành học này cũng như cơ hội nghề nghiệp của nó nhé!

Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin là ngành học đào tạo để trở thành các kỹ sư sử dụng các phần mềm máy tính cho công việc xử lý dữ liệu thông tin, trao đổi và lưu trữ chuyển đổi thông tin dưới nhiều phương diện, hình thức khác nhau. Khi học công nghệ thông tin   tại các trung tâm uy tín hay qua các khóa học chất lượng của Edumall và một sso tổ chức giáo dục đáng tin cậy, chúng ta sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để nâng cao tay nghề, hoàn thiện khả năng xây dựng, sửa chữa, bảo trì và cài đặt các phần cứng của máy tính, bên cạnh đó là phát triển, nghiên cứ nên các phần mềm, ứng dụng để phục vụ cho cuộc sống, cùng với đó các vấn đề về bảo mật an ninh mạng cũng đươc chú trọng đào tạo bởi đây là lĩnh vực quan trọng được cả thế giới quan tâm. 

Sau khi hoàn thành xong các khóa học mỗi cá nhân đã có cho mình được các kiến thức để ứng dụng vào phân tích định lượng doanh nghiệp, tham gia vào các hoạt động giám sát doanh nghiệp hay ứng dụng để quảng bá, truyền thông xã hội. Với những điểm mấu chốt về ngành công nghệ thông tin này thì hẳn bạn cũng đã trả lời được “ tại sao ngành công nghệ thông tin lại hot đến vậy ?”

Cơ hội việc làm
Đối với những người học ngành học công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm là rất rộng mở. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như:
•    Kỹ sư xây dựng, thiết kế, quản lý các dự án về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin: tập trung vào các ứng dụng  về GIS ở thiết bị di động hay là trao đổi thông tin với máy chủ.
•    Kỹ sư vận hành, giám sát, quản lý và phân tích, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin ở các doanh nghiệp.
•    Kỹ sư chuyên khai thác thông tin ứng dụng, dữ liệu cho doanh nghiệp để phân tích, định hướng giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả năng suất cao.
•    Kỹ sư phát triển, xây dựng những ứng dụng phục vụ cho hoạt động truyền thông và công nghệ web- việc làm được cho là hot nhất của ngành học này.
Những cơ hội việc làm rộng mở cho ngành học cùng với đó là mức lương khủng cho những kỹ sư có tay nghề cao thì công nghệ thông tin xứng đáng được cho là ngành học số một hiện nay.
 

04/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *