capnhatthongtinsuckhoe.com

Trên tay Starbuck hay HighLand Trước hết phải rào đầu trước là mình đã hoàn toàn vô tình đc uống Sta

Trên tay: Starbuck hay HighLand
Trước hết phải rào đầu trước là mình đã hoàn toàn "vô tình" đc uống Starbuck ngay trong mấy ngày đầu tiên hãng này "tấn công" ra Hà Nội. Mình ko có ý định tò mò trong mấy ngày này vì biết là sẽ rất đông, nhưng vì có ng rủ rê nên "đành" theo vậy:))).
- Về đồ uống: chưa thử các loại khác nhưng phải công nhận Macha rất ngon. Loại mình mua là cỡ nhỡ, giá 70k - đắt hơn khoảng 30% so với các hãng khác.
- Cửa hàng có bán kèm 1 số đồ link tink như Cốc, bát đĩa blabla và cũng Rất đắt:)) giá 1 chiếc cốc có logo Starbuck là 250k. Mình sẽ mua cái giá đó nếu là từ thiện, vì Starbuck bán cafe chứ đâu phải Lock & Lock???
- Rất đông và ồn:)) điều này có thể dễ hiểu trong mấy ngày hnay. Mình rất may vì ko phải xếp hàng, nhưng mua xong thì phải đợi 1 lúc mới có chỗ ngồi. Một lúc sau lại thấy 1 hàng dài xếp hàng để mua@@.
- Mình ĐẶC BIỆT KO THICK điều này: ở Starbuck mọi người sẽ phải...xếp hàng để order tại quầy, trả tiền sau đó ra ngồi để chờ nhân viên...gọi tên đến lấy. Điều này làm mình rùng mình liên tưởng đến việc...đi xếp sổ khám bệnh như trong bệnh viện ( điều mà bâyh m đã ko làm). Hnay do quán quá đông ( có thể đây là lí do chính), hoặc do em nv hơi mệt ( maybe) hoặc do tai mình có vấn đề:)), em nhân viên QUÁT tên mình đến 3 lần:(, mặt em khi mình đến lấy đồ có bộ mặt như một bà bác sĩ già sau khi đã khám cho 969 cháu. Thêm vào khoảng 100 con mắt của các "bệnh nhân" khác nhìn xem thằng nào làm bác sĩ quát to vậy càng làm mình thêm bối rối. Cái này Starbuck nên học hỏi HighLand. Đối với khách mua đi luôn (takeaway) thì ko nói làm j, nhưng đa phần khách hàng ở đây lại ngồi lại ( để checkin mà) thì nên có 1 thiết bị chuông báo - nhân viên sẽ phát cho khách hàng 1 thiết bị cầm tay để thông báo khi xong đồ uống- rất lịch sự. Còn nếu lịch sự hơn nữa thì cố găng thêm tí tiền đầu tư 2-3 chú chạy bàn ( m thick thế này hơn).
- Mình ngồi khoảng 15p rồi té, nhưng về nhà nhìn bill thanh toán ( có pass wifi trên đó) ghi là wifi sẽ bị deactive sau 1 tiếng:)) có nghĩa là cháu nào ngồi quá 1 tiếng sẽ ko ol đc nữa=)) thấy có đôi chút thương hại cho tình huống này. Lại một điểm trừ cho service, mặc dù có thể thông cảm rằng đây là biện pháp để "đuổi" một số thành phần uống 1 ly cafe để ngồi cả ngày ( heritage cafe chỉ mất 15k/đồ uống để bạn ngồi cả ngày).
Cách đây tầm vài năm, mình ko baoh nghĩ đến chuyện vào Highland ngồi vì uống 1 ly espresso ( vừa đủ 1 ngụm) hết 40-50k. Thực ra bâyh vẫn thế, nhưng chỉ cần 29k bạn đã có 1 ly cafe sữa + mát ( nếu thick điều hoà) + sang chảnh ( toàn ở những địa điểm ĂN ĐỨT Starbuck) + được phục vụ tận nơi. Một chiếc bánh mì kẹp thịt ( ngon, sạch) ở Highland có giá 19k, rất hợp lí. Bâyh mình hay ngồi HighLand nhiều hơn vì nó cho mình đủ những yếu tố để m cảm thấy thoải mái. Ko phủ nhận Starbuck ngon, và chắc chắn họ vẫn ăn nên làm ra ở VN và HN, nhưng cá nhân mình thì m chỉ bỏ tiền ra cho dịch vụ m cảm thấy thoải mái. Khách hàng phải là THƯỢNG ĐẾ.
09/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *